Tháng Ba 3 2020

Phòng GD&ĐT báo cáo gì vụ thầy giáo bán khẩu trang giá 3.000 đồng bị kiểm điểm

Phòng GD&ĐT báo cáo gì vụ thầy giáo bán khẩu trang giá 3.000 đồng bị kiểm điểm?

Thứ Ba, ngày 03/03/2020 00:30 AM (GMT+7)

Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa có báo cáo xung quanh vụ thầy giáo bị bị kiểm điểm vì bán khẩu trang cho học sinh với giá 3.000 đồng.

Sự kiện: Virus Corona

Phòng GD&ĐT báo cáo gì vụ thầy giáo bán khẩu trang giá 3.000 đồng bị kiểm điểm? - 1

Bị tố bán khẩu trang cho học sinh với giá cao, một giáo viên ở Cà Mau bị kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm. (Ảnh minh họa)

Liên quan vụ thầy giáo N.V.Th., giáo viên dạy môn tiếng Anh trường THCS Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bị kiểm điểm vì bị tố bán khẩu trang cho học sinh với giá cao, Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa có báo cáo xung quanh vụ việc.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi, trong những ngày qua, dư luận xã hội quan tâm và bàn luận về việc kiểm điểm rút kinh nghiệm thầy Th. bán khẩu trang.

Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng nhà trường xác định thầy T. không vụ lợi trong việc mua bán khẩu trang (mua 2 hộp 100 cái, bán lại với giá 3.000 đồng/cái, tiền chênh lệch không đáng kể).

Ngoài ra, nhà trường chỉ họp rút kinh nghiệm không gắn hình thức kỷ luật do thầy Th. mua hàng trôi nổi và bán khẩu trang không đúng quy định, tạo dư luận không tốt dẫn đến phụ huynh, nhân dân bức xúc báo cáo đến Quản lý thị trường qua đường dây nóng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về vụ việc trên, ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho rằng: “Thầy Th. không phải kinh doanh trục lợi gì. Tuy nhiên, khi có phụ huynh phản ánh, đơn vị mới cho cơ quan chức năng xác minh cụ thể, do đang trong thời điểm nhạy cảm (phòng, chống dịch Covid-19 – PV). Khi làm việc, thầy Th. cũng nhận thấy thiếu sót và hứa không tái phạm, nên chỉ rút kinh nghiệm”.

Trước đó, ngày 7/2, Ban Giám hiệu nhà trường có nhận được thông tin có người tố cáo về việc giáo viên nhà trường bán khẩu trang y tế cho học sinh với giá 4.000 đồng/cái trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi xác minh thông tin, nhà trường xác định được trường hợp giáo viên bị tố cáo như trên là ông Th.

Cụ thể, vào ngày 2/2, trên đường ông Th. đưa con đi học ở TP Cà Mau về có mua 2 hộp khẩu trang y tế của người bán dạo bằng xe máy với giá 130.000 đồng/hộp (50 cái). Sau đó, ông Th. đem về bán lại cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái trong hai ngày 3-4/2 với tổng 20 cái. Trong đó, có lần con gái ông Th. bán với giá 4.000 đồng/cái (do không có tiền thối lại).

Sau đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp thống nhất kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với ông Th. và yêu cầu giáo viên này cam kết không được tái phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *